1800-6102

Tp. Hồ Chí Minh:
(028) 668.15102

Hà Nội:
(024) 33.102.102

Quà tặng

Những dịp đặc biệt

Quà tặng

NHỮNG MÓN QUÀ TẶNG MANG Ý NGHĨA TINH THẦN VÔ GIÁ

Ý nghĩa và mục đích tặng quà chẳng phải bao giờ và ở nơi nào cũng giống nhau. Có những món quà chỉ thuần túy mang ý nghĩa tinh thần. Có những món quà khiến ta vui sướng, có những món quà làm ta ấm lòng ... Có những món quà chỉ khiến ta lưu tâm trong chốc lát nhưng cũng có những món quà ta mang theo suốt cả cuộc đời. Chỉ cần bạn có một trái tim đủ tinh tế để hiểu được người bạn muốn tặng quà mong đợi điều gì, cộng với một chút sáng tạo và khéo léo nữa, bạn nhất định sẽ khiến người nhận cảm động thực sự.

Bạn đang băn khoăn về món quà Tết cho Sếp? Sinh nhật người bạn yêu thương đã gần kề, quà tặng bạn dành cho người ấy sẽ là gì? Với  khoảng 30 dịp lễ, tết mỗi năm, câu hỏi “Tặng quà gì cho đặc biệt? ”  khiến không ít người  Việt đau đầu suy nghĩ.  Hãy cùng LOVE FLOWERS tham khảo những món quà tặng tuyệt vời mang ý nghĩa tinh thần vô giá sau đây:

1.     Thiệp viết tay

Thiệp viết tay là món quà truyền thống của nhiều thế hệ. Ở đó, bạn có thể ghi những lời chúc mừng, những lời hỏi thăm hoặc chia sẻ tình cảm riêng tư của bản thân đến người được nhận. Bạn có thể mua một tấm thiệp đủ mọi màu sắc, kích cỡ, hoặc tự tay mình làm một tấm thiệp handmade xinh xắn để gửi trao thông điệp của bạn đến người nhận. Nhìn chung, trong thời đại công nghệ phát triển, người ta dễ dàng gửi cho nhau tin nhắn qua điện thoại, zalo hay facebook, nhưng những tấm thiệp viết tay vẫn giữ được giá trị vốn có của nó. Bằng chứng là hầu hết các món quà tặng được gửi trao đều đi kèm theo một tấm thiệp thay lời muốn nói. Đôi khi có những điều mà ta thấy viết lên giấy dể dàng hơn là nói thẳng khi đối diện một người nào đó, có phải không bạn?


Ảnh: Thiệp handmade xinh xắn.

2.     Đặc sản vùng miền

Đặc sản là món quà phổ biến trong đời sống của chúng ta. Mỗi dịp về quê hoặc đi chơi xa, người Việt có thói quen mang về đặc sản vùng miền để làm quà biếu tặng. Đặc sản có nhiều loại, từ đặc sản ẩm thực đến vải vóc, đồ thủ công mỹ nghệ, tâm linh.. Quà tặng đặc sản thường dễ đi vào lòng người hơn so với những món quà khác bởi nó gợi cho người nhận cảm giác thân tình, gần gũi nhưng không kém phần độc đáo.

Ảnh: Cốm - Đặc sản Hà Nội.

3.     Tranh và vật phẩm phong thủy

Tranh và vật phẩm phong thủy được nhiều gia đình quan tâm tìm hiểu với mong muốn bày trí trong nhà để mang lại may mắn, tài lộc. Chính vì thế việc tặng tranh hay vật phẩm phong thủy là một món quà mang ý nghĩa tinh thần lớn. Tuy nhiên, không phải vật phẩm nào gia chủ cũng có thể bày trí trong không gian nhà ở. Vì vậy, khi lựa chọn quà tặng liên quan đến phong thủy, bạn phải tìm hiểu tính cách và sở thích phong thủy của người được tặng để món quà không trở nên “vô duyên” trong mắt người nhận.


Ảnh: Cá chép - Mang lại may mắn về đường thi cử và tài lộc.

4.     Hoa

Hoa là món quà khá phổ biến. Tặng hoa là cách để người ta bày tỏ tình cảm: từ chia vui, chia buồn đến những buổi cầu hôn lãng mạn, những ngày kỉ niệm đặc biệt đều có sự hiện diện của hoa.

Tặng hoa không chỉ đơn giản là mua hoa cho người khác mà là cả một nghệ thuật. Mỗi loài hoa đều mang một ý nghĩa đặc biệt, người tặng phải chú ý đến đối tượng và hoàn cảnh cụ thể, nếu không dễ gây hiểu nhầm, nhiều khi còn phản tác dụng.

Nếu đi dự sinh nhật, bạn cần phải suy nghĩ đến tuổi tác của đối phương để tặng hoa: nếu là thanh niên có thể tặng hoa hồng, nếu ở độ tuổi trung niên thì bạn nên tặng hoa lan, hoa trà; nếu là người già thì nên tặng chậu trúc, vạn niên thanh, lan, lan quân tử, cây si nhỏ, tùng La hán...


Ảnh: Tặng cây vạn niên cho người già với ý nghĩa cầu chúc sức khỏe.
Tặng hoa để chúc mừng bạn bè thăng quan tiến chức thì nên chọn cây xương rồng bà (cây bàn tay tiên), có ý là chúc thuận lợi và vạn sự như ý. Tặng hoa người ốm thì tốt nhất nên chọn những loài hoa có mùi thơm nhẹ như hoa hồng, hoa lan để an ủi, còn tặng hoa ly tức là mong người ta chóng bình phục. Tránh tặng những loài hoa hoặc những chậu hoa dễ gây dị ứng cho người ốm.

Tặng hoa cho người làm kinh doanh thì nên chọn những loài hoa tượng trưng cho sự nghiệp phát triển, tương lai sáng lạn như hoa đỗ quyên, hoa thược dược, dây trường xuân. Đối với các cán bộ lãnh đạo sắp về hưu thì nên tặng hoa mai, hoa dạ hương, hoa lan, lân quân tử, đây là những loài hoa lý tưởng nhất, vì chúng có ý nghĩa chúc sống lâu, luôn giữ được tấm lòng của người quân tử, mãi mãi nhiệt tình với người khác.

Đến nhà bạn bè vào những dịp lễ tết, bạn nên tặng những loài hoa mang ý nghĩa may mắn như thủy tiên, hoa ly, trạng nguyên, vạn niên thanh, cây cát tường...


Ảnh: Tặng lan với ý nghĩa chúc vững bền và tài lộc.

Nhìn chung, bất cứ món quà tặng gì đều phải xuất phát từ tình cảm của người tặng, thì mới có thể dễ dàng đi vào trái tim người nhận. Chỉ cần bạn có một trái tim đủ tinh tế để hiểu được người bạn muốn tặng quà mong đợi điều gì, cộng với một chút sáng tạo và khéo léo nữa, bạn nhất định sẽ khiến người nhận cảm động thực sự.

LOVE FLOWERS.