1800-6102

Tp. Hồ Chí Minh:
(028) 668.15102

Hà Nội:
(024) 33.102.102

Quà tặng

Những dịp đặc biệt

Hoa Đất Sét - Nghệ thuật tinh tế từ đôi tay

Nếu muốn gọi tên đỉnh cao của những sản phẩm handmade, có lẽ phải nhắc tới Hoa Đất Sét. Bởi lẽ, chỉ từ những khối sét đất không hình thù, những người thợ đã khéo léo thổi hồn vào đất để tạo để tạo ra những cánh hoa mềm mại, mang linh hồn, sức sống và sự quyến rũ của nhiều loài hoa trong thiên nhiên.


1. Hoa của trí tuệ.

Để làm nên một cành hoa đất tự nhiên như thật , nhiều nghệ nhân đã mất hàng tuần, thậm chí là hàng tháng dày công nắn nót. Bởi lẽ vẻ đẹp của những đóa hoa trong tự nhiên khó lòng đem so sánh với một sản phẩm “bản sao”. Nhưng điều gây kinh ngạc ở đây, là những người “thợ nặn” không cố để làm ra một sản phẩm bản sao nào, mà họ làm ra một loài Hoa Đất Sét có linh hồn riêng, mang cả trí tuệ và tình yêu nghề nghiệp.


Loại đất sét được chọn để làm hoa nhất định phải là đất sét trắng Nhật Bản. Đất sét Nhật hoàn toàn khác với các loại đất sét bạn đã từng một thời nặn ở nhà trẻ. Đặc điểm lớn nhất của đất sét Nhật là sau khi nặn xong, đất sẽ không tan, không giòn gãy, sau một thời gian vẫn có độ dẻo nhất định. Nhờ đó, những nghệ nhân khéo léo tạo dáng cong, mềm, mỏng cho những cánh hoa đất để đạt được vẻ tự nhiên gần như tuyệt đối.

Một điều tinh tế nữa của nghề làm Hoa Đất Sét là kĩ thuật pha màu, trộn màu làm sao để khi đất khô có màu sắc thật tự nhiên. Nghệ nhân làm hoa đất khởi đầu công việc chấm màu dầu hoặc màu acrylic lên đất sét, rồi tô từng lớp màu cho đến khi nào đạt được màu sắc mong muốn. Sẽ mất nhiều thời gian hơn đối với những loại hoa có màu lạ, bởi pha màu trong mỹ thuật đã khó, huống hồ phải pha màu trên đất sét. Chính vì thế, nghệ nhân làm hoa đất sét phải là người đầy sáng tạo, am tường về màu sắc, tỉ mỉ, kiên trì và rất khéo tay.

2. Hoa của tình yêu.


Nếu không phải là người có tình yêu, có đam mê với Hoa Đất Sét, bạn sẽ chẳng bao giờ đủ kiên trì để tỉ mẩn ngồi nhào nặn, nắn nót, tô tô vẽ vẽ những khối đất không hình thù…  cũng chẳng bao giờ đủ yêu thương để mỉm cười và ngồi ngắm nghía “đứa con tinh thần” mới được tạo ra. Chẳng bao giờ biết tới cảm xúc hoan hỉ, khi được đi qua những trải nghiệm thử thách bản thân mình.

Để hoàn thành một cành hoa đất, người nghệ nhân tạo ra nó đã gửi gắm rất nhiều tình cảm, rất nhiều cảm xúc, thương yêu có, nỗ lực có, kiên trì có, những lúc nản lòng cũng có. Vậy nên khi một sản phẩm Hoa Đất Sét được đưa lên kệ, có nghĩa trong đó đã có rất nhiều những cảm xúc, những tình cảm và cả thương yêu. Bạn sẽ chọn một món quà được làm từ sự thương yêu?

Thường thì Hoa Đất Sét rất khó để có hai sản phẩm giống hệt nhau, dù là sản phẩm đơn giản, mộc mạc hay những sản phẩm cầu kỳ, phức tạp. Giống như yêu thương, chẳng bao giờ có hai tình cảm, hai cảm xúc giống hệt nhau. Khi bạn tặng người thân yêu của mình một cành hoa handmade, dù tự làm hay bỏ công chọn trong các cửa hàng, thì cũng cho thấy rằng bạn quan tâm nhiều đến cảm xúc của người được tặng, rằng tình cảm bạn dành trao là “đặc biệt và duy nhất”.

3. Hoa của sự bất tử.


Cũng giống như trong tình yêu, bạn càng biết nâng niu trân trọng thì tình cảm sẽ càng trọn vẹn.  Hoa Đất Sét cũng vậy, chúng sẽ tồn tại gần như mãi mãi nếu bạn biết cách bảo quản. Bạn chỉ cần dùng khăn khô hoặc cọ mềm phủi bụi,  như vậy hoa sẽ không bị rã hay phai màu.

Đặt cơ sở sản xuất tại làng nghề "tò he" Xuân La (xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, Tp Hà Nội), một trong những làng nghề thủ công nức tiếng cả nước, sản phẩm Hoa Đất Sét của Love Flowers được làm hoàn toàn thủ công từ đôi bàn tay lão luyện của những nghệ nhân đã có hàng chục năm kinh nghiệm, trải qua sự kiểm định khắt khe về quy trình để tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Love Flowers chúng tôi đã, đang và sẽ nỗ lực mang đến cho Khách hàng những sản phẩm thân thiện, gần gũi  hơn với tự nhiên, an toàn cho sức khỏe nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng. Điều quan trọng nhất là trong mỗi tác phẩm, chúng tôi muốn trao đến khách hàng nhiều hơn giá trị cảm xúc và tình yêu thương, bởi lẽ tình yêu là bất diệt, hoa làm từ tình yêu là bất tử!

Các bạn đã sẵn sàng để đón nhận yêu thương chưa?

Hãy chọn lựa cho mình những sản phẩm Hoa Đất Sét ưng ý với giá cả hợp lý tại các chi nhánh Love Flowers Hồ Chí Minh:

  • Số 9, đường Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10. 
  • Số 102, đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3.

Hân hạnh chào đón và phục vụ Quý khách!